Thursday, January 30, 2014

Mổ lợn đón tết ngoài Trường Sa

(Kênh 13) – Sáng 30 tết (30.1), trên khắp 33 điểm đóng quân của bộ đội ta ngoài Trường Sa đã hoàn tất các công đoạn chuẩn bị đón giao thừa. Một trong những khâu được chờ đón, háo hức, đậm không khí Tết nhất là làm mổ lợn, chế biến các món ăn tươi cho bộ đội vui Xuân đón Tết.


Hình ảnh được gửi về từ một số đảo, thuộc quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa):



Vất vả nhất là khâu… bắt lợn ở Đá Tây A

Vất vả nhất là khâu… bắt lợn ở Đá Tây A


Không kể mưa gió, tại Trường Sa Đông

Không kể mưa gió, tại Trường Sa Đông


Háo hức trên đảo Trường Sa Lớn

Háo hức trên đảo Trường Sa Lớn


Lò mổ ngoài đảo

Lò mổ ngoài đảo


Chiến sĩ trẻ tò mò đứng nhìn

Chiến sĩ trẻ tò mò đứng nhìn


Chia thịt cho các bếp

Chia thịt cho các bếp


Ngoài đảo, chỉ có rau muống làm món dồi

Ngoài đảo, chỉ có rau muống làm món dồi


Củ quả trong kho, lấy ra hầm xương

Củ quả trong kho, lấy ra hầm xương




Lòng lợn - món

Lòng lợn – món “đặc sản” chỉ ngày tết mới được ăn


(Trí Thức)



Mổ lợn đón tết ngoài Trường Sa

No comments:

Post a Comment